อนิเมะ Children of the Sea
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ Children of the Sea ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ผู้คนส่วนใหญ่สัมพันธ์กันเสมือนเป็นวัตถุในภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่อง “Children of the Sea” ของญี่ปุ่น

อนิเมะ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ล่าสุดจากผู้สร้างแอนิเมชั่นที่ Studio 4C ส่วนใหญ่เป็นเพราะโลกของภาพยนตร์เรื่องนี้มีขึ้นเพื่อสะท้อนความกลัววัยรุ่นของตัวเอกและความกังวลที่เป็นสากลมากขึ้น คอมโบที่ไม่สุภาพที่อาจทำงานใน การ์ตูนต้นฉบับของ Daisuke Igarashiแต่แปลได้ไม่ดีนักในผู้กำกับร่วม ‘ การปรับตัวของ Kenichi Konishi และAyumu Watanabe ในภาพยนตร์เรื่องนี้ นางเอกวัยมัธยมต้น รุกะ ( มานะ อาชิดะ ) เป็นคนที่น่าเชื่อถือที่สุดเมื่อเธอกับอุมิและโซระ ( ฮิอิโระ อิชิ บาชิ และเซชู อุรากามิ) ที่เป็นคนร่าเริง

อารมณ์มักจะพุ่งสูงใน “Children of the Sea” อย่างที่ใครๆ ก็คาดหมายได้ เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับเพลงลึกลับที่กระตุ้นให้เกิดการอพยพของฉลามและวาฬทั่วโลก น่าเสียดายที่ Konishi และ Watanabe ไม่สามารถเชื่อมช่องว่างระหว่างความรู้สึกของ Ruka ได้สำเร็จ ส่วนใหญ่เป็นความเหินห่างกับพ่อแม่ของเธอ และเหตุการณ์ในจักรวาลที่ Umi และ Sora ได้รับความสนใจมากกว่าใครๆ ในภาพยนตร์ “Children of the Sea” จึงเป็นแอนิเมชั่นแฟนตาซีอีกเรื่องที่อิงจากเขตร้อนชื้น เช่น ผู้พลีชีพที่เหมือนสไปรท์ มือแห่งโชคชะตา และความคิดถึงที่คลุมเครือสำหรับอดีตก่อนเทคโนโลยี Ruka เริ่มต้นภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเปล่าประโยชน์ และจบลงด้วยกาแล็กซีทั้งหมด ชะตากรรมที่แม้แต่ Ruka ดูเหมือนจะไม่เชื่อ: “ฉันเห็นแล้ว ฉันคือจักรวาลใช่ไหม” ฉันเห็นมันด้วย แต่ฉันไม่เคยเชื่อเลยจริงๆ ดูการ์ตูน

Ruka เป็นมนุษย์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในช่วงเริ่มต้นของ “Children of the Sea” เมื่อเธอไม่แน่ใจว่าจะใช้ช่วงวันหยุดฤดูร้อนของเธออย่างไร แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังยากที่จะบอกได้ว่า Ruka คิดอะไรอยู่ นอกจากความหงุดหงิดที่เธอต้องอยู่คนเดียว เช่นเดียวกับความทรงจำที่ราวกับฝันถึงปลาวาฬ (หรือผี?) ที่เธอพบในระหว่างการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอโนะคุระในวัยเด็ก ถึงกระนั้น รุกะก็เดินเตร่เข้าไปในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเพื่อไปเยี่ยมพ่อของเธอ มาซาอากิ ( โกโระ อินางากิ .) ก่อน) และในไม่ช้าก็ไล่ตาม Umi เด็กกำพร้าที่เหมือนทาร์ซาน ซึ่งถูกเลี้ยงโดยพะยูนพร้อมกับโซระ ผู้เป็นเพื่อนที่คงอยู่ของเขา เด็กวัยรุ่นสามคนมีความผูกพันกัน แม้ว่าโซระจะสร้างความตึงเครียดในทันทีด้วยการแสดงความคุ้นเคยกับอูมิของเขา เอ่อ และในที่สุดพวกเขาก็ร่วมกับพ่อของ Ruka ในการตรวจสอบสัญญาณลึกลับที่กวนใจชีวิตในทะเลใกล้เคียงทั้งหมด

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ รวมถึงวาฬหลังค่อม ฉลามวาฬ และแพลงก์ตอน Sea Sparkle

อนิเมะ น่าเสียดายที่ “Children of the Sea” ที่เหลือนั้นไม่ชัดเจน ความสัมพันธ์ของรุกะและอูมิเริ่มจากการเป็นปลาธรรมดาๆ ในน้ำ—เขาไม่รู้ว่าจะกินไอศกรีมอย่างไร เช่นเดียวกับที่มอร์คพูดถึงมินดี้ของเธอ! สู่เรื่องราววัยหนุ่มสาวที่จบลงหลังจากหญิงชราคนหนึ่งเท่านั้น ในเรือแนะนำ Ruka อย่างจริงจังว่า “นอกโลกและมนุษยชาติมีความคล้ายคลึงกัน เราถูกสร้างขึ้นมาจากสารชนิดเดียวกัน ดังนั้นเราจึงมีความคล้ายคลึงกันมากกว่า” ในแสงที่เป็นมิตรกับหินนี้ Ruka และ Umi ดูเหมือนจะเป็นสองส่วนของการคืนความสมดุลในฐานะนักชีววิทยาทางทะเล Anglade ที่ยอดเยี่ยม แต่สันโดษ ( วิน โมริซากิ) แนะนำว่า: “จักรวาลนี้ถูกยึดไว้ด้วยความสมดุล ทุกสิ่งสามารถสังเกตได้จากสองมุมมอง” แน่นอน แต่อุกกาบาตลึกลับทำได้อย่างไร (“เอื้อมมือเข้าไปในท้องของคุณเพื่อให้เขา”) และคำทำนายลึกลับ – “ลมถือความทรงจำของมหาสมุทร” – นำเสนอประเด็นเรื่องความเห็นอกเห็นใจสากลนับประสาให้รากฐานทางอารมณ์ที่น่าเชื่อถือ สำหรับละครแอนิเมชั่นเรื่องจูวี่?

เช่นเดียวกับการดัดแปลงมังงะเรื่องยาวเรื่องอื่นๆ “Children of the Sea” นั้นน่าเชื่อถือน้อยที่สุดเมื่อมีพื้นฐานมาจากบทสนทนาอธิบาย มีโครงเรื่องมากเกินไป และไม่มีเวลามากพอที่จะใส่มันเข้าไป ทำให้ยากต่อการดูแลว่าจะเกิดขึ้นกับ Ruka และเพื่อนๆ ของเธออย่างไร เธอมีความสัมพันธ์มากที่สุดเมื่อเธอรู้สึกท่วมท้น เช่นในฉากแรกๆ ที่เธอหนีจากโรงเรียนของเธออย่างฉุนเฉียว กล้องจะติดตามเธอขณะที่เธอวิ่งไปทางนั้น และผ่านถนนเส้นเล็กๆ ที่มีเส้นเลือดแมงมุมรอบๆ โรงเรียนของเธอ รุกะอารมณ์เสีย โลกของเธอดูจะขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่เธอวิ่ง ดูอนิเมะ

แต่แล้วเธอก็สะดุดล้ม และพุ่งไปข้างหน้า เข้าหาเรา เงียบไปหลังจากที่รูกะล้มลง ยกเว้นเสียงถอนหายใจครึ่งร้องไห้ของเธอ กล้องเคลื่อนไปเหนือหัวของเธอเมื่อเธอลุกขึ้น และเราเห็นรถไฟแล่นผ่านใต้สะพานที่เธอล้มลงชินจิ คิมูระและ เคนอิจิโร อากิโมโตะ ผู้กำกับ CGI ที่ใช้สไตล์ทรอมเป้ โลอิล เพื่อให้รูกะได้เห็นภาพลวงของความลึกทางจิตวิทยาในบางครั้ง แต่บางครั้งเท่านั้น “Children of the Sea” นั้นงดงามตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ไม่ได้กลายเป็นงานเดี่ยว ผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนของ Igarashi อาจสนุกกับตัวเอง แต่ก็ยากที่จะแนะนำภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในการออกแบบงานศิลปะมากกว่าเอฟเฟกต์อวัยวะภายใน อันที่จริง จักรวาลอาจประกอบเข้าด้วยกันด้วยมุมมองการประลอง แต่สิ่งเดียวที่สอดคล้องกันเกี่ยวกับ “บุตรธิดาแห่งท้องทะเล” ก็คือความไม่แน่นอนของจักรวาล