อนิเมะ attack on titan
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ attack on titan ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ หลังจากเกือบทศวรรษที่ผ่านมา

อนิเมะ ในที่สุด Attack on Titan ก็ได้มาถึงจุดสิ้นสุด โดย The Final Season ได้มาถึงบทสรุปที่เหมาะสมและไม่อาจปฏิเสธได้ เอาละ ส่วนที่ 2 ของ The Final Season ก็ตาม บทนี้นำเสนอความสยองขวัญวันสิ้นโลกพร้อมกับแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดของ Studio MAPPA และการแสดงเสียงที่ชวนขนลุก ขณะที่ธีมของการแสดงก็มาถึงแถวหน้าในที่สุด แม้ว่าจะเป็นเรื่องโชคร้ายที่เราต้องรออีกปีกว่าจะได้เห็นจุดจบของเรื่องราวนี้อย่างแท้จริง แต่ฤดูกาลนี้ก็คือ Attack on Titan อย่างดีที่สุด ส่วนแรกของ The Final Season เป็นเรื่องเกี่ยวกับการโจมตี Marley และการเกิดขึ้นของกลุ่ม Yeagerist โดย Eren เริ่มที่จะแยกตัวออกจากเพื่อนของเขา ตอนที่ 2 เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Eren ที่สืบเชื้อสายมาจากวายร้ายขั้นสุดท้ายและการต่อต้านที่เพิ่มขึ้น โดยการเริ่มต้นของ Rumbling ที่ขู่ว่าจะถล่มโลกและบังคับให้สหายเก่าทรยศต่อกันขณะที่พวกเขาชั่งน้ำหนักความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ที่พวกเขารู้จัก กับการช่วยชีวิตผู้ที่ไม่ทำ

แน่นอนว่าจุดศูนย์กลางของเรื่องนี้ก็คือตัวเอเรน เยเกอร์เอง นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Attack on Titan ที่ได้เห็น Eren กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่ดีที่สุด ไม่ใช่แค่ในอะนิเมะ แต่ในนิยายทั้งหมดตั้งแต่ Walter White หลังจากที่ฤดูกาลที่แล้วนำเสนอ Eren ที่เย็นชาและปิดตัวลง ในที่สุดฤดูกาลนี้ก็ได้เปิดเผยแผนการของเขาที่จะทำลายล้างมนุษย์ทุกคนที่อยู่นอกเกาะ Paradis Island สิ่งที่ทำให้ส่วนโค้งของเขาน่าพอใจมากคือความชัดเจนของการแสดงเกี่ยวกับการไม่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน 180; Eren ไม่ใช่ Daenerys แต่ความโกรธแค้นในตัวเขากลับอยู่ที่นั่นเสมอ Eren มักเอาแต่ใจและหัวแข็ง มีอุดมคติจนถึงขีดสุดก่อนที่เราจะพบเขาในซีซั่นที่ 1 เราก็แค่ทำตามเพราะเขาเป็นพระเอก และเพราะความโกรธของเขามุ่งไปที่ไททันที่นิรนามมากกว่าผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก

ฤดูกาลส่วนใหญ่ทุ่มเทให้กับการประนีประนอมกับการกระทำของ Eren กับเด็กที่เรารู้จัก และพยายามทำความเข้าใจว่าอะไรทำให้เขาเริ่มใช้ Rumbling ด้วยการเปิดเผยที่ปรับบริบททุกอย่างที่เราคิดว่าเรารู้เกี่ยวกับการแสดง แทนที่จะติดตามเขาผ่านความเจ็บปวดทั้งหมดนี้ เราใช้เวลาครึ่งฤดูกาลโดยไม่ได้เห็นเอเรน แต่เขายังคงทิ้งเงาขนาดใหญ่จนเราสัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของเขาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในอากาศหลายร้อยฟุตเหมือนไททันวาฬที่น่าสะพรึงกลัว . Attack on Titan เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในการทำให้เราห่างไกลจากเขา และเน้นไปที่การตอบสนองของตัวละครอื่นๆ ต่อการกระทำของ Eren ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ อันที่จริง ฤดูกาลนี้เราใช้เวลามากขึ้นไม่ใช่แค่กับมิคาสะและอาร์มินเท่านั้น

อนิเมะ แต่กับจีนและคอนนี่ด้วย เนื่องจากตัวละครต่างพยายามดิ้นรนเพื่อให้เข้ากับผู้คนที่พวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นและผู้คนที่พวกเขาเป็นตลอดการแสดง . สำหรับฌอง นี่หมายถึงการตระหนักว่าเขาไม่ใช่เด็กอีกต่อไปที่ปรารถนาอย่างยิ่งที่จะได้งานในสำนักงานที่สะดวกสบายภายใน ปลอดภัยจากอันตราย แต่เป็นคนที่เลือกทำสิ่งที่ถูกต้องอย่างต่อเนื่องและเป็นผู้สืบทอดที่แท้จริงของเออร์วิน สมิธแทน หัวหน้ากลุ่ม ในขณะเดียวกัน Connie ก็มีวิกฤตแห่งศรัทธาหลังจากทนทุกข์ทรมานกับการอกหักและการทรยศครั้งแล้วครั้งเล่า ในขณะที่เขาเห็นว่าตัวเองกลายเป็นคนทรยศต่อพวก Yeagerists ซึ่งเขาเห็น Reiner และ Bertolt ในตอนแรกในซีซั่นที่ 2

ราวกับว่าการเพิ่มความลึกให้กับตัวละครดั้งเดิมนั้นยังไม่เพียงพอ ฤดูกาลสุดท้ายนี้ (ไม่จริง แต่เรามาลองกันดู) ซีซั่นนี้ยังทำให้เราเป็นหนึ่งในวายร้ายที่น่ารังเกียจ น่าชัง และน่าตบที่สุดในอนิเมะทั้งหมด — Floch และตัวละครที่ถูกลิขิตไว้ ที่จะเข้าใจผิดและถกเถียงกันในอีกหลายปีข้างหน้า Gabi หลังจากได้รับการแนะนำว่าเป็นคู่ขนานที่ชัดเจนกับ Eren จากนั้นเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่อาจแลกได้ซึ่งฆ่าตัวละครอันเป็นที่รัก ก็เป็นที่ชัดเจนว่า Gabi เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สำคัญที่สุดใน Attack on Titan Gabi เป็นเรือที่การแสดงถ่ายทอดข้อความสุดท้ายเกี่ยวกับต้นทุนของสงครามและวิธีที่เด็ก ๆ เป็นคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานมากที่สุดในวงจรความรุนแรงที่ต่อเนื่องกัน ซีซั่นนี้เน้นไปที่ธีมเหล่านี้เป็นสองเท่า และแม้ว่าในบางครั้งพวกเขาจะรู้สึกว่าอยู่ในหน้าคุณมากเกินไป แต่ก็อาจจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ชมเข้าใจอย่างเต็มที่ การแสดงนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ใหญ่ยึดมั่นและหมกมุ่นอยู่กับความขัดแย้งเก่า ๆ และยังคงเผยแพร่ความเกลียดชังต่อไปโดยส่งต่อไปยังเด็ก ๆ ดูอนิเมะ

นี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมของ Eren Yeager ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับการตัดสินใจสังหาร 99% ของประชากรโลกหรือไม่ก็ไม่มีความสำคัญ เพราะฤดูกาลแสดงให้เห็นชัดเจนว่าแผนของเขาจะไม่ได้ผล ตามที่ Kiyomi Azumabito อธิบายให้ Floch ฟัง ณ จุดหนึ่ง ไม่สำคัญว่าไททันส์จะทำลายล้างมากเพียงใด จะมีบางคนที่รอดชีวิต และพวกเขาจะไม่มีวันลืม Eren ที่ฆ่าล้างโลก สานต่อวัฏจักรของความเกลียดชังและความรุนแรงต่อไป นั่นคือสิ่งที่ทำให้เรื่องราวของ Eren มีเอกลักษณ์และพิเศษ ที่แก่นแท้ของมัน เขาเป็นเพียงเด็กหัวร้อนที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อาจเอาชนะได้ และได้รับพลังที่สมบูรณ์ แต่ไม่มีความหวังสำหรับวิธีแก้ปัญหาอย่างสันติ Attack on Titan เป็นการแสดงที่มืดมนด้วยภาพสยองขวัญมาโดยตลอด แต่ฤดูกาลนี้เป็นการแสดงที่เยือกเย็นที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตั้งแต่กะลาสีที่เอาผิวหนังออกจากร่างกายจากไอน้ำของยักษ์ใหญ่ไททันส์ ไปจนถึงมิคาสะที่ฆ่าเยเกอร์ริสต์และอาบเลือด ไปจนถึงเด็กๆ ที่กินศพของแม่ ฤดูกาลนี้นำความสยองขวัญของเสียงคำรามมาสู่ชีวิตที่ชวนฝันร้าย ที่คุณจะไม่มีวันลืมเลือน

หลังจากภาคแรกของซีซันสะดุดไปบ้างในแผนกแอนิเมชั่น Studio MAPPA นำเสนอฉากแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้นในแต่ละตอนในตอนที่ 2 การผสมผสานระหว่างแอนิเมชั่นที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์และ 2D ตลอดจนงานกล้องและการจัดเฟรมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ การแสดงจะรู้ว่าเมื่อใดควรดำเนินการ น่าตื่นเต้นและน่ากลัวที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาพร้อมกับเสียงโอเปร่าโดยโคตะ ยามาโมโตะและฮิโรยูกิ ซาวาโนะ Attack on Titan ซีซั่นสุดท้ายตอนที่ 2 นั้นต้องทนทุกข์ทรมานจากตอนที่ดำเนินไปอย่างไม่ปกติสองสามตอน และความจริงที่ว่ามันไม่ใช่ตอนจบที่แท้จริงนั้นได้นำเอาผลกระทบจากตอนจบของมันไป เมื่อฉากสุดท้ายของตอนจบฤดูกาลมาถึง และเราเห็นไททันส์ทำลายล้างมาร์เลย์ ขณะที่เราได้ยินคำพูดของเอเรนจากตลอดทางในซีซั่น 1 เกี่ยวกับการต้องการทำลายพวกมันทั้งหมด มันทำให้เรื่องราวของเอเรนเต็มวง ไม่มีผู้ชนะ ไม่มีความหวังที่จะจบลงอย่างมีความสุข แต่ซีซั่นนี้ขอย้ำ Attack on Titan ว่าเป็นอนิเมะที่นิยามยุคสมัยใหม่ อนิเมะที่มีแอ็คชั่นโดดเด่น ตัวละครที่ละเอียดอ่อน เรื่องราวสุดขอบที่นั่งของคุณเต็มไปด้วยเรื่องน่าสมเพช และหนึ่งในตัวละครที่ดีที่สุดในนิยาย