อนิเมะ Darwin's Game
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ Darwin’s Game ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ เกมเอาชีวิตรอดและความตายมีผลงานที่แย่มากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 

อนิเมะ การดัดแปลงมังงะหรือเกมมักจะจบลงเพียงผิวเผิน โดยมีธงมรณะมากมายและตัวละครปรากฏเป็นมิติเดียว ในทางกลับกัน คุณจะได้ซีรีส์ต้นฉบับที่ตกยุค สะดุดล้มในแผนการที่สลับซับซ้อน หรือเป็นแค่เรื่องประจบประแจงธรรมดาๆ ดังนั้นฉันจึงแปลกใจเมื่อ ค้นหา เกมของดาร์วิน และเห็นว่ามีบทวิจารณ์ที่ดีจริงๆ ในการออกอากาศช่วงฤดูหนาวปี 2020 บทวิจารณ์ของผู้ชมโดยทั่วไป มีตั้งแต่ “มันดี” ถึง “ฉันหมกมุ่น” อาจเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่ฉันได้เห็นอะนิเมะเรื่องเอาชีวิตรอดที่ไม่ถูกผู้ชมด่า ดังนั้นฉันจึงรู้ว่าฉันต้องดูว่าทั้งหมดนี้เกี่ยวกับตัวเองอย่างไร แม้ว่าฉันจะพยายามทำให้รีวิวของฉันปลอดสปอยล์มากที่สุด แต่รีวิวนี้มีสปอยล์เล็กน้อย ดูอนิเมะ

ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวของซูโดะ คานาเมะ นักเรียนมัธยมปลายที่ดาวน์โหลดแอปแปลก ๆ หลังจากได้รับลิงก์เชิญจากเพื่อนของเขา แอพ Darwin’s Game ดูเหมือนเกมมือถืออื่น ๆ จนกระทั่งงูกระโดดออกจากหน้าจอและกัด Kaname จากจุดนั้น คานาเมะก็ถูกโยนเข้าไปในเกมเอาชีวิตรอดซึ่งเขาต้องต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นจนตายโดยหวังว่าวันหนึ่งเขาจะสามารถหลบหนีได้   ซีรีส์นี้ดูเหมือนจะเป็นพล็อตเกมเอาชีวิตรอดทั่วไป ตัวเอกที่ค่อนข้างจะงี่เง่าไปสะดุดกับเกมการมรณะที่ซึ่งพลังแห่งมิตรภาพและศีลธรรมของเขาเองทำให้เขาปฏิเสธที่จะยอมจำนนต่อแผนการของปรมาจารย์เกม และถ้าพูดตามตรง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น แต่ซีรีส์ยังเพิ่มเลเยอร์ที่น่าสนใจจริงๆ ให้กับโครงเรื่องที่ค่อนข้างธรรมดานี้ผ่านระบบ Sigil ผู้เล่นแต่ละคนที่เข้าร่วม Darwin’s Game จะได้รับตราสัญลักษณ์ซึ่งทำหน้าที่เหมือนพลังวิเศษ ความสนุกมากมายที่ฉันมีกับซีรีส์นี้คือการได้เห็นว่าผู้คนใช้พลังของพวกเขาอย่างไร และความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขากับซีรีส์นี้มากเพียงใด มันเพิ่มของจริงว่า ‘พวกเขาจะดึงหมวกอะไรต่อไป!’ ตื่นเต้นกับซีรีส์ที่อาจจะดูจืดชืดไปหน่อย

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ระบบเครื่องหมายได้รับการชมเชยโดยนักแสดงด้านข้างและคู่อริที่น่าสนใจมาก

อนิเมะ (เราจะพูดถึงตัวเอกในภายหลัง เขาไม่รวมอยู่ในกลุ่มที่ได้รับการตอบรับอย่างดีนี้) ในตอนเริ่มต้น ตัวละครข้างเคียงดูเหมือนจะถูกบดบังด้วยมิตรภาพอย่างเชื่องช้า เมื่อซีรีส์ดำเนินไป ก็มีบางสิ่งที่น่าพอใจอย่างยิ่งที่เห็นพวกเขาทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและปฏิสัมพันธ์ที่สนุกสนานระหว่างพวกเขา แต่ฮีโร่เหล่านี้ไม่เข้ากับ Wang ศัตรูตัวหลัก (ตามตัวอักษร) หายากมากสำหรับฉันที่จะคลั่งไคล้ศัตรูในซีรีส์ แต่มีบางอย่างที่โหดร้ายอย่างโกลาหลเกี่ยวกับวังที่ทำให้ฉันประทับใจจริงๆ ทุกฉากที่เขาอยู่ เขาขโมยการแสดง ตอนนี้ ฉันรู้ว่าบางคนจะบอกว่าตัวละครของเขาเหนือกว่าใคร แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาดูสนุกมากเช่นกัน

จุดหนึ่งที่การดัดแปลงต้องทนทุกข์ทรมานไม่ใช่แค่ประเภทเอาชีวิตรอดเท่านั้นคือวิธีการดำเนินเรื่อง น่าเสียดายที่หกถึงแปดตอนแรกของซีรีส์นี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการแนะนำตัวละครและหลักฐานเพิ่มเติม มันเป็นช่วงปลาย ๆ ที่สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นและฉันก็ตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นซีรีส์จะไปต่อ มันยากที่จะสังเกตว่านี่เป็นคำวิจารณ์ที่แท้จริงของซีรีส์เพราะถ้าไม่มีการทำงานพื้นฐาน ฉันแน่ใจว่าซีรีส์จะต้องรู้สึกมาก รุมเร้าและทั่วทุกหนแห่ง แต่ในทางกลับกัน ซีรีส์นี้ใช้เวลามากมายในการอธิบายและให้บริการแฟนๆ ที่ค่อนข้างเป็นลูกเล่น (มองคุณที่ตอนจบของตอนที่ 1) ดังนั้นบางทีสิ่งที่ซีรีส์ต้องทนทุกข์ทรมานมากที่สุดคือการใช้เวลาที่จำกัดอย่างมีประสิทธิผล

ตอนนี้เข้าสู่การวิพากษ์วิจารณ์ที่แท้จริงของซีรีส์และฉันจะบอกว่าปัญหาเหล่านี้ตกอยู่ที่เท้าของตัวเอกอย่างตรงไปตรงมา เมื่อดูรีวิวซีรีส์นี้ หลายคนบ่นว่าคานาเมะ ‘เจ้าเล่ห์’ หรือว่าเขาปฏิเสธที่จะฆ่าคนอื่น ฉันจะให้เขาผ่านจุดเหล่านี้ ฉันแน่ใจว่าถ้า 99% ของเราถูกโยนเข้าไปในสถานการณ์เช่นนี้เราอาจจะเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้ฉันหงุดหงิดเกี่ยวกับคานาเมะก็คือเขาไม่มีสาระ ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้ ทั้งหมดที่ฉันสามารถบอกคุณเกี่ยวกับเขาก็คือเขาเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่มีเพื่อนอยู่บ้าง และทำเครื่องหมายที่ช่องบุคลิกภาพทั้งหมดสำหรับตัวเอกทั่วไป ไม่มีอะไรนอกการ์ตูนล้อเลียนนี้จริงๆ หากไม่มีพื้นฐานพื้นฐานสำหรับตัวละครของเขา ก็คงยากที่จะแยกเขาออกจากอาหารสัตว์ไร้ชื่อที่ไม่ระบุชื่อซึ่งเป็นที่นิยมในซีรีส์นี้ การดูแลว่าคานาเมะจะอยู่หรือตายไปก็ไร้ค่า การ์ตูนวาย

ฉันคิดว่าปัญหาของฉันกับคานาเมะมาถึงตอนที่ 3-5 ในตอนเหล่านี้ เราได้รู้จักกับตัวละครข้างเคียงมากมาย ทั้งหมดนั้นน่าสนใจกว่าคานาเมะหลายไมล์ เราได้เรียนรู้เพิ่มเติมว่าทำไมผู้คนถึงเข้าร่วมเกมของดาร์วิน ประวัติและเป้าหมายของพวกเขา ตัวละครตัวหนึ่งเข้าร่วมเกมเพื่อล้างแค้นให้สมาชิกในครอบครัว อีกตัวหนึ่งสำหรับเงินที่ได้จากการแข่งขันเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาล สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือ “อุ๊ย เดาว่าฉันสะดุดเข้ากับระเบียบนี้” เป็นครั้งที่ร้อย สามารถสำรวจความลึกของตัวละครและความขัดแย้งทางศีลธรรมได้มากไปกว่า “การฆ่าไม่เลว”! ไม่จำเป็นต้องตั้งชื่อตัวละครด้านข้างด้วยซ้ำ ตัวละครอื่นๆ ที่ปรากฏออกมาน่าสนใจกว่า Kaname แทบทุกตัว ในตอนหนึ่งมีเด็กสาวมัธยมคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นซึ่งมีสัญลักษณ์ไฟ เธออยู่ได้ทั้งหมดสิบวินาที แต่เธอจุดประกายความสนใจในตัวฉันในช่วงสิบวินาทีนั้นที่คานาเมะพลาดไปมากกว่าสิบเอ็ดตอน