อนิเมะ The Curious Case of Benjamin Button ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ The Curious Case of Benjamin Button ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ “เอาล่ะพ่อ” นี่เป็นการจำลองความเคารพลูกกตัญญูอย่างพิลึก “คุณอายุยืนขึ้น คุณรู้ดีที่สุด อย่างที่คุณพูด”

อนิเมะ ด้วยเสียงประชดประชันที่เป็นอันตราย ชายชราจึงถือเสื้อผ้าห่อตัวสีขาวผืนเล็กๆ ชายชรามองจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอย่างสงบ แล้วทันใดนั้นก็พูดด้วยน้ำเสียงที่แตกร้าวและเก่าแก่ ไม่มีข้อผิดพลาด เขากำลังจ้องมองไปที่ชายอายุสามสิบขวบและทารกอายุสิบแปดขวบ ทารกอายุสามสิบขวบและสิบขวบ เด็กทารกที่เท้าพาดอยู่ด้านข้างของเปลซึ่งมันกำลังพักผ่อน “และฉันไม่รู้ว่าคุณโกรธหรือเปล่า—แต่นั่นเป็นลูกของคุณอย่างแน่นอน” “อรุณสวัสดิ์” เธอกล่าวพลางมองเขาอย่างสบายใจ นี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของพวกเขากับประเพณีการมีลูกที่มีเสน่ห์แบบโบราณ

เขาอาศัยอยู่กับรอสโคที่ปฏิบัติต่อเขาอย่างรุนแรง และบังคับให้เบนจามินเรียกเขาว่า “ลุง” เมื่อหลายปีผ่านไป เบนจามินเติบโตจากวัยรุ่นขี้โมโหเป็นเด็ก ในที่สุด รอสโคมีลูกของตัวเองซึ่งต่อมาได้เข้าเรียนชั้นอนุบาลกับเบนจามิน แนวคิดนี้น่าสนใจและไม่เหมือนใครอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อพิจารณาจากกรอบเวลาที่เขียน ฉันชื่นชมงานเขียนและจินตนาการของฟิตซ์เจอรัลด์สำหรับผลงานของเขา เรื่องสั้นที่ยอดเยี่ยมนี้ทำให้หลายบรรทัดพร่ามัว แน่นอนว่าเป็นการเสียดสีเกี่ยวกับความชราภาพและผลกระทบต่อตำแหน่งของคนในสังคมอย่างไร แต่ก็เป็นโศกนาฏกรรมที่หวานอมขมกลืนอย่างชัดเจน การผจญภัยสุดแปลกที่พลิกกลับ เรื่องราวของการตกหลุมรักเข้าและออก การครุ่นคิดถึงความทรงจำ เรื่องราวเกี่ยวกับกิ่งก้านแปลก ๆ ของต้นไม้ตระกูลหนึ่ง

แม้ว่าสมมติฐานของ “คดีอยากรู้อยากเห็นของเบ็นจามินบัตตัน” นั้นไม่น่าจะเป็นไปได้สูง แต่ก็มีเงื่อนไขทางการแพทย์ที่เรียกว่า progeria ซึ่งทำให้เด็กโตเร็วมาก ผู้ที่เป็นโรคนี้มักจะดูแก่กว่าเด็กหรือวัยรุ่น คล้ายกับที่เบนจามินเริ่มดูแก่กว่าอายุที่เป็นตัวเลขมาก เบนจามินเปิดหนังสือนิทานของเด็กชายเรื่อง The Boy Scouts ใน Bimini Bay และเริ่มอ่าน แต่เขาพบว่าตัวเองคิดอย่างไม่ลดละเกี่ยวกับสงคราม อเมริกาได้เข้าร่วมกลุ่มพันธมิตรในเดือนก่อนหน้า และเบนจามินต้องการเกณฑ์ทหาร แต่อนิจจา อายุขั้นต่ำสิบหกเป็นอายุขั้นต่ำ และเขาไม่ได้ดูแก่ขนาดนั้น อายุที่แท้จริงของเขาซึ่งอายุห้าสิบเจ็ดจะทำให้เขาถูกตัดสิทธิ์อยู่ดี ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ ต่อมาเขารับงานบนเรือลากจูงที่มีไมค์ คลาร์กเป็นกัปตัน เบนจามินยังได้พบกับโธมัส บัตตัน

อนิเมะ ซึ่งไม่เปิดเผยว่าเขาเป็นพ่อของเบนจามิน ในฤดูใบไม้ร่วงปี 1936 เบนจามินออกจากนิวออร์ลีนส์เพื่อทำงานระยะยาวกับลูกเรือลากจูง ต่อมาเดซี่ก็รับเข้าบริษัทเต้นรำในนิวยอร์กซิตี้ภายใต้นักออกแบบท่าเต้น George Balanchine The Curious Case of Benjamin Button เป็นเรื่องราวสั้นของ F. Scott Fitzgerald ซึ่งต่อมาถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ดราม่า/แฟนตาซี/โรแมนติกมหากาพย์ที่ประสบความสำเร็จในปี 2008 ที่กำกับโดย David Fincher และนำแสดงโดยแบรด พิตต์และเคต แบลนเชตต์ สิ่งที่ทำให้น่าขันคือความจริงที่ว่านกฮัมมิงเบิร์ดไม่สามารถอยู่รอดได้ในโอกาสเช่นนั้นเพราะร่างกายอ่อนแอ โช๊คไม่สามารถบินได้นานเกินไปหรือรับมือกับลมแรง โธมัส บัตตันแนะนำตัวเองกับเบนจามินแต่ไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเขา ในฤดูใบไม้ร่วงปี 1936 เบนจามินออกไปทำงานระยะยาวกับลูกเรือลากจูงและเดินทางรอบโลก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

แม้ว่าการมีอายุมากขึ้นของ Benjamin จะช่วยให้เขาใช้ชีวิตช่วงหลังได้อย่างเต็มที่ แต่การตัดต่อครั้งสุดท้ายของคนสำคัญที่เขาพบมาตลอดชีวิตของเขาส่งข้อความว่าโอกาสต่างๆ ยังไม่สิ้นสุดเมื่อเยาวชนมาถึง เอลิซาเบธ แอ็บบอตต์ ผู้ละทิ้งความฝันในการว่ายน้ำในช่องแคบอังกฤษหลังจากล้มเหลวในการทำเช่นนั้นเมื่อตอนเป็นหญิงสาว ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จเมื่อเธออายุหกสิบเศษ เดซี่รู้สึกสิ้นหวังกับการสูญเสียอาชีพการเต้นของเธอหลังจากประสบอุบัติเหตุ แต่ในชีวิตหลังเธอได้เปิดสตูดิโอเต้นรำและสอนผู้หญิงคนอื่นๆ ถึงวิธีการเต้น พ่อของเบนจามิน โธมัส อาศัยอยู่ด้วยความเสียใจอย่างยิ่งที่ทิ้งลูกชายของเขา แต่สามารถติดต่อกับเขาได้อีกครั้งและสามารถบอกความจริงกับเบนจามินก่อนที่เขาจะตาย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกย้ายไปยัง Paramount Pictures ในปี 1990 แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เข้าสู่การผลิตจนกว่า Fincher และ Pitt จะเซ็นสัญญาร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ ในปี 2005 การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2549 และสิ้นสุดในเดือนกันยายน 2550 ดู การ์ตูน

ดังนั้นบางทีรากเหง้าของเรื่องนี้อาจอยู่ใน “A Connecticut Yankee in Arthur’s Court” ของ Mark Twain ในปี 1889; เสียดสีอารมณ์ขันอีก แต่นั่นเป็นเรื่องล้อเลียนมากกว่า และในสองตัวอย่างที่สอง ตัวละครหลักไม่ได้ย้อนวัยของเขาเอง ด้านหลังโบกหนวดเคราสีขาวยาว หลบตาเกือบถึงเอว เมื่อก่อนเสียงคำว่าพ่อทำให้นายปุ่มเริ่มรุนแรง ฉันดีใจมากที่ได้อ่านมันและฉันรู้ว่าสิ่งนี้จะอยู่กับฉันในบางครั้ง เมื่อคุณหยิบหนังสือขึ้นมาแล้วรู้ว่ามันเป็นเรื่องสั้นมากกว่านวนิยาย เห็นได้ชัดว่าคุณไม่สามารถคาดหวังอะไรได้มากจากหนังสือเล่มนี้ อาจเป็นเรื่องสั้นที่บอกคุณถึงบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อที่สำคัญและสูงสุดที่สามารถทำได้คือการทำให้คุณอบอุ่นหัวใจและตอนจบที่น่าพึงพอใจ ฉันคงไม่มี