Spree
ดูหนังออนไลน์

Spree (2020)

Spree Movie

คนขับรถแชร์แชร์กระหายน้ำได้คิดแผนการร้ายแรงที่จะแพร่ระบาด ดังนั้น คำแนะนำของฉัน อย่าฟังบทวิจารณ์ที่ไม่ดีและเห็นด้วยตัวคุณเอง อันที่จริง ในขณะที่ฉันเขียนบทความนี้ ความคิดเห็นของผู้ใช้ที่เป็นลายลักษณ์อักษรคือ 7+ ทั้งหมด

ชุดสแตนด์อัพจาก Kyle Mooney ถูกผสมเข้าด้วยกัน สไตล์ที่เหมือนเป็นภาพปะติดของหนังเรื่องนี้ แสดงให้เห็นความกระตือรือร้นในส่วนของผู้กำกับที่จะเล่นกับสื่อที่เป็นไปได้ทั้งหมดในขณะนั้นในแบบที่ผู้สร้างภาพยนตร์นิวเวฟทำในช่วงทศวรรษ 1960 และ 70 ความแตกต่างที่นี่คือ “สนุกสนาน” อย่างภาคภูมิใจไม่มีวิญญาณ Keery ดวงตาที่ตายแล้วและรอยยิ้มปลอมๆ ทำให้การเปลี่ยนแปลงนั้นน่าเชื่อ และเมื่อหวนกลับ ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ “ Spree” ช่วยรักษาความบิดเบี้ยวที่น่ารังเกียจที่สุดไว้เป็นครั้งสุดท้าย และปลอดภัยที่จะพูดในตอนท้าย Kurt มีผู้คนหลายพันคนเฝ้าดูเกลียวการฆาตกรรมของเขา อินดี้กระท่อนกระแท่นนี้รวมตัวกันโดย GoPros กล้องติดรถยนต์ เธรด Reddit และฟุตเทจในโทรศัพท์มือถือ มีกล้วยที่หล่ออย่างเต็มที่ที่ให้ความรู้สึกโอ้อวด LA รวมถึงการแสดงที่มีเสน่ห์โดย Keery ที่มุ่งมั่นและโรคจิต

Drake เป็นผู้อำนวยการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้และเป็นคนที่ “เข้าใจโซเชียลมีเดียเป็นอย่างดี” ตาม Eugene Eugene และ Joe Keery ดูวิดีโอออนไลน์และ vlogs มากมาย โดยเฉพาะผู้ที่มีผู้ติดตามน้อยหรือไม่มีเลย แต่เป็นผู้เสนอบทแนะนำเกี่ยวกับวิธีการติดตาม ยูจีนกล่าวว่าเขาต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “การจับกุม” ของผู้ที่ใช้ความรุนแรงเพื่อเรียกร้องความสนใจ

บางครั้งมันก็กลายเป็นบทละครเล็กน้อยเพราะเราสามารถจัดฉากได้หลายครั้งตามที่เราต้องการ ซึ่งสนุกจริงๆ ฉันไม่ได้ดูหนังมากจริง ๆ ระหว่างการเตรียมการ ฉันติดอยู่กับการดูเนื้อหา YouTube เป็นหลัก ตัวละครที่ฉันคิดว่าพูดกับเคิร์ตจริงๆ คือ Rupert Pupkin ใน The King of Comedy ฉันคิดว่าคนที่ปรารถนาจะเชื่อมต่อจริงๆ เป็นแบบที่ฉันมองดู และฉันคิดว่าเคิร์ตมีคุณลักษณะหลายอย่างเหมือนกัน คุณสามารถดูหนังได้และฉันแน่ใจว่ามันจะดี

ระหว่างรอให้เคิร์ตไปเอาอาหารจากรถบรรทุก uNo ค้นพบปืนของ Bobby และโพสท่ากับมันในสตรีมแบบสดก่อนที่จะดื่มน้ำพิษและสลบไป หลังจากรู้เรื่องนี้ เคิร์ตพยายามจะขับรถออกไปแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนหยุดไว้ ซึ่งเริ่มสงสัยในตัวเขา มีการเปิดเผยว่าการฆาตกรรมของ Kurt เป็นที่รู้จักของสาธารณชนแล้ว โดย Kurt ถูกเรียกว่า “The Rideshare Killer” หลังจากที่ตำรวจไม่สามารถระบุตัวเขาได้ Spree ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2020 ที่งาน Sundance Film Festival 2020 โดยเป็นส่วนหนึ่งของหมวด NEXT และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และผ่านวิดีโอออนดีมานด์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2020 โดย RLJE Films ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ดูหนังออนไลน์ฟ โดยได้รับคำชมจากผลงานและหลักฐานของคีรี บทภาพยนตร์ที่เขียนร่วมกันโดยผู้กำกับและจีน แมคฮิว ได้รวบรวมเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ไม่เห็นอกเห็นใจในขั้นต้นอย่างรอบคอบ

แต่ใช่ นั่นเป็นหนึ่งในวันที่ฉันโปรดปรานที่สุดในการถ่ายทำรายการทั้งหมด มันคุ้มค่ามากที่ได้ทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการที่มีข้อมูลจำนวนมากและมีเนื้อหาที่เข้มข้น เพื่อให้ได้ฉากที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครจริงซึ่งมีการค้นพบที่ยอดเยี่ยมและข้อมูลที่เกี่ยวข้องถูกเปิดเผย ฉันคิดว่า “ฉันโชคดีแค่ไหนที่สามารถทำสิ่งนี้ได้ แท้จริงแล้วเป็นเพียงคนที่ขับรถอย่างประมาทเลินเล่ออย่างที่สุด

Zamata ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดีและทำงานได้ดี แต่กุญแจสำคัญของหนังเรื่องนี้คือ Keery ในขณะที่เขาทำเหมือนสตีฟในเรื่อง Stranger Things เขาพบความเชื่อมโยงระหว่างความสุดโต่ง ท่ามกลางทัศนคติที่ดีและมีความสุขของ Kurt และโรคจิตเภทที่ลึกล้ำของเขา มีความเหงาและความขัดสนอย่างลึกซึ้งที่ Keery ดึงมาได้อย่างสวยงาม เป็นเรื่องยากมากที่จะสร้างตัวละครที่โหดเหี้ยมจนเรารู้สึกเสียใจ ทั้งน่ารักและตลกเหมือนตัวละครบางตัว — และยิ่งใหญ่พอๆ กับที่ได้เห็นผู้หญิงผิวดำในบทบาทที่แข็งแกร่ง — พวกเขาเป็นคนที่แย่มากตรงไปตรงมาที่ไม่คู่ควรกับการเลียนแบบ ซูเปอร์มาซิสต์ผิวขาวปรากฏตัวในฉากหนึ่ง โดยพูดว่า “ฉันเป็นคนผิวขาวและฉันภูมิใจ”; หนังไม่ได้เอาผิดกับพฤติกรรมของเขา

การใช้จ่ายสาธารณะที่ทะเยอทะยานได้สร้างช่องโหว่ขนาดใหญ่ในด้านการเงินของกระทรวงการคลัง “Spree” จะฉายรอบปฐมทัศน์ในโรงภาพยนตร์บางแห่ง และทางดิจิทัลและ VOD วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคมจาก RLJE Films ซูเปอร์สตาร์โซเชียลมีเดียผู้ทะเยอทะยานและอินเซลที่น่าจะเป็น เคิร์ต ที่จัดการอย่าง “KurtsWorld96” แทบจะได้รับไลค์มากกว่าสองสามไลค์บนเนื้อหา Instagram ที่ดูธรรมดาของเขา

เราแสดงอายุขั้นต่ำที่เนื้อหามีความเหมาะสมกับการพัฒนา การเสียดสีที่เฉียบขาดแต่เต็มไปด้วยเลือดบนหนังสแลชเชอร์และโซเชียลมีเดีย บรรณาธิการของเราได้รวบรวมภาพยนตร์สยองขวัญที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดแห่งปี Spree ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Sundance Film Festival เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2020 หลังจากนั้นไม่นาน ผู้จัดจำหน่าย RLJE Films ได้จ่ายเงิน 2 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อสิทธิ์ในภาพยนตร์ วางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในโรงภาพยนตร์และผ่านทาง VOD เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2020

เบทแมนรู้สึกไม่สบายใจกับรสนิยมของฟอนต์นามบัตร เคิร์ตรู้สึกปวดร้าวอย่างแท้จริงเมื่อผู้มีอิทธิพลคนอื่นไม่มีความสม่ำเสมอในการทำงานกล้องของเธอ เช่นเดียวกับ Travis Bickle ใน Taxi Driver ของ Martin Scorsese

ทำให้เกิดเมืองใหญ่ในอเมริกาที่ล่องลอยอย่างเพ้อฝัน ภาพลวงตาที่กลายเป็นความรุนแรง เช่นเดียวกับโจ๊กเกอร์ เคิร์ตชอบหว่านความโกลาหล และเคิร์ตแบ่งปันความฝันของเขาในการเป็นผู้ชมที่คลั่งไคล้กับอาเธอร์ เฟล็คของวาคีน ฟีนิกซ์ โดยรวมแล้ว Spree นั้นห่างไกลจากจินตนาการที่ทันสมัยที่สุดของศัตรูของแบทแมน โค้งคำนับ บางครั้งน้ำเสียงแคมป์ทำให้ชัดเจนว่าเป้าหมายคือการทำให้ความคิดของเคิร์ตดูน่ารังเกียจมากกว่าน่าสมเพช

แต่มันก็เป็นสิ่งที่เราได้เห็นในชีวิตจริงเช่นกัน – เมื่อผู้ละหมาด 51 คนถูกสังหารระหว่างการโจมตีมัสยิดสองแห่งในนิวซีแลนด์ในเดือนมีนาคม 2019 “Charlie Says” เป็นเรื่องราวหลายปีหลังจากการฆาตกรรมของครอบครัว Manson และมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูจิตใจของ Leslie Van Houten, Patricia Krenwinkel และ Susan Atkins แมตต์ สมิธ นักแสดงจากเรื่อง “Doctor Who” รับบทเป็นแมนสันในเหตุการณ์ย้อนหลังเพื่อตรวจสอบคาถาทางจิตที่เขาร่ายใส่ผู้หญิงหลายคนที่ฆ่าเพื่อเขา

เคิร์ตเปิดเผยว่าเขากำลังฆ่าอย่างสนุกสนาน พยายามบันทึกการสังหารให้ได้มากที่สุด แต่แล้วเขาก็หยิบการ์ตูนแนวสแตนด์อัพ เจสซี อดัมส์ขึ้นมา และเขาก็ตระหนักว่าถ้าเขาสามารถติดตามสื่อสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ของเธอได้ นั่นจะเพิ่มโอกาสในการเป็นดาราเป็นสองเท่า ดังนั้นค่ำคืนที่ยาวนาน แปลกประหลาด และเต็มไปด้วยเลือดจึงเริ่มต้นขึ้น พ่อแม่จำเป็นต้องรู้ว่า Spree เป็นหนังระทึกขวัญแนวสยองขวัญเสียดสีเกี่ยวกับคนขับแชร์รถที่ไปฆ่าอย่างสนุกสนานและสตรีมสดทุกอย่าง นำเสนอทั้งหมดบนกล้องวงจรปิด กล้องโทรศัพท์ และสตรีมสด ความรุนแรงนั้นรุนแรงมาก ทั้งการฆ่าและศพ เลือดและคราบเลือดมากมาย ปืนและการยิง การต่อสู้ การรัดคอ แทง รถชน ฯลฯ

หากคุณเป็นคนประเภทที่สามารถหัวเราะเยาะเรื่องตลกขบขันได้ Spree หลายๆ อย่างก็ทำงานได้ดีมาก ขณะที่เจสซีเป็นผู้หญิงผิวดำที่ตลกขบขันเรียกการเหยียดเชื้อชาติและความเกลียดชังผู้หญิง แต่ใน Spree เธอติดอยู่กับการเล่นเกมเดียวกับเคิร์ต — ความเพ้อฝันที่แท้จริงจะถูกจับ บรรจุใหม่ และโพสต์ออนไลน์อย่างรวดเร็ว

และวิธีถ่ายทำภาพยนตร์ เช่น การกระโดดจากหน้าจอเล็กๆ หนึ่งไปยังอีกหน้าจอหนึ่ง และซ้อนหน้าต่างโซเชียลมีเดียต่างๆ ไว้ในเฟรมเพื่อให้คุณสามารถอ่านความคิดเห็นขณะที่ดูการกระทำนั้น อาจทำให้เวียนหัวในบางครั้ง แต่มันก็ทำให้เหนื่อยได้เช่นกัน และเป็นการยากที่จะสั่นคลอนความรู้สึกที่ว่า Kotlyarenko ไม่มีอะไรจะพูดมากนักท่ามกลางความโง่เขลาทั้งหมดนี้ น่าสงสารเจอคนโรคจิตใน “Spree” คอมเมดี้สีดำที่แกล้งทำเป็นโจมตีโซเชียลมีเดีย แต่แทนที่จะสนใจที่จะได้รับไลค์และติดตามโดยใช้วัฒนธรรมนั้นเป็นเวทีสำหรับความรุนแรงและรสนิยมที่ไม่ดีของภาพยนตร์เที่ยงคืนที่ล่วงละเมิด

และโดยสัตย์จริง การลงลึกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์และทำให้ดูเหมือนจริงขึ้นอีกเล็กน้อย และใช้เวลาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ใน Prius นั้น ฉันหมายถึง วันไหนๆ ที่ถ่ายทำ เราก็อาจจะอยู่ในรถนั้นเป็นเวลามากกว่า 12 ชั่วโมง ดังนั้นเราจึงเคยชินกับการอยู่ในนั้น

เรากำลังมุ่งหน้าจาก Echo Park กลับไปที่ Westside และใช่ ผู้ชายคนนั้นกำลังขับรถอย่างบ้าคลั่ง และระหว่างนั่งรถ ฉันคิดว่าอาจมีบางอย่าง… ฉันไม่รู้ว่าเขาเสพยาหรือเปล่า ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จริงๆ แล้วเราต้องยุติการเดินทาง

โจเอล นักวิจารณ์ภาพยนตร์ที่คลั่งไคล้ในนิตยสารสยองขวัญระดับประเทศจากทศวรรษ 1980 พบว่าตัวเองติดอยู่ในกลุ่มช่วยเหลือตนเองของฆาตกรต่อเนื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น โจเอลจึงพยายามผสมผสานหรือเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป เจสซีกลายเป็นดาราดังทั่วประเทศหลังจากได้รับเครดิตในการขัดขวางการอาละวาดของเคิร์ต ขณะที่เคิร์ตและการสังหารของเขาเป็นที่เคารพนับถือในมุมเล็กๆ ของอินเทอร์เน็ต ไม่สามารถลงจากรถ Jessie garrotes Kurt ด้วยสายชาร์จ ทำให้พวกเขาพัง แต่ Kurt ฟื้นขึ้นมาและทุบตี Jessie หมดสติ ดูหนังเขามาถึงบ้านของเขาและวางร่างไร้สติของเจสซีไว้ข้างนอกก่อนที่จะได้รับการร้องขอจากผู้ชมที่กระตือรือร้นในตอนนี้ให้ฆ่าเจสซี

เขาวางแผนที่จะถ่ายทอดสดการอาละวาดเพื่อเป็นทางลัดไปสู่ความอับอาย โดยสร้างแผนการชั่วร้าย “#thelesson” เขาติดตั้งชุดกล้องในรถของเขาและเริ่มสตรีมการขี่ของเขา เคิร์ตคำนวณความนิยมอย่างผิดๆ ที่อาจมาจากแผนการร้ายของเขา ความสิ้นหวังของเคิร์ตเพิ่มขึ้นเมื่อเขาพยายามหาวิธีที่จะเอาชนะข้อบกพร่องของแผน ท่ามกลางความบ้าคลั่งนี้ นักแสดงตลกแนวสแตนด์อัพที่มีแผนการแพร่ระบาดของเธอได้ก้าวข้ามเส้นทางของเคิร์ตและกลายเป็นความหวังเดียวที่จะหยุดยั้งการสังหารที่ผิดพลาด

เคิร์ตรู้ในภายหลังว่าเจสซีจะแสดงในรายการตลกที่จะถ่ายทอดสดให้คนนับล้าน เคิร์ตไปที่บ้านของบ็อบบี้ เรียกร้องให้บ๊อบบี้แชร์สตรีมของเคิร์ต แต่บ็อบบี้ปฏิเสธและเริ่มถ่ายทอดสดการโต้เถียงของพวกเขา ดึงดูดผู้ชมจำนวนมาก เคิร์ตฆ่าบ๊อบบี้และหยิบปืนของเขาก่อนจะถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ของบ๊อบบี้ซึ่งคิดว่าการฆาตกรรมเป็นเรื่องโกหก ในฉากของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา Spree โจ คีรีเป็นแจ็คของการค้าทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานโลกของผู้ขับขี่แชร์รถและผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียภายในประเภทย่อยของการเสียดสีสยองขวัญ ดังนั้น Keery มักจะพบว่าตัวเองแสดง ถ่ายทำ และขับรถอยู่ในฉากเดียวกัน Keery รับบท Kurt Kunkle ผู้ขับขี่ที่มีปัญหา trouble

เป็นผู้ขับเคลื่อนที่อุทิศเวลาสิบปีในชีวิตของเขาให้กับการปรากฏตัวของโซเชียลมีเดียที่ไร้ประโยชน์

Spree เป็นการผ่าอย่างดุเดือดของการปีนเขาทางสังคมดิจิทัล แต่เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ขยายจุดสนใจไปที่เจสซี เราก็เห็นไดนามิกแบบเดียวกันนี้แสดงออกมาในระดับอื่นๆ ของดาราทางอินเทอร์เน็ต ไดรเวอร์เทียม Uber ที่ล้มเหลวและผู้สร้างเนื้อหาทางอินเทอร์เน็ตตัดสินใจที่จะ “แพร่ระบาด” โดยเริ่มดำเนินการเกี่ยวกับการฆาตกรรมที่ถ่ายทอดสดที่เรียกว่า #TheLesson เนื้อเรื่องของ Spree นั้นโดยพื้นฐานแล้วเป็นตอนของ Black Mirror และการผสมผสานเทคนิควิดีโอที่พบเข้ากับสไตล์ “ภาพยนตร์หน้าจอ” อย่าง Searching และ Unfriended ได้อย่างลงตัว

และนักแสดงยังได้รับเลือกให้เป็นผู้นำลัทธิในซีซันที่สองของซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง “Mindhunter” ของ David Fincher ซึ่งเขามีฉากที่กว้างขึ้นในการพบปะกับผู้ตรวจสอบของ FBI ในเรือนจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกวิจารณ์ว่าตื้นเขิน แต่ฉันคิดว่ามันครอบคลุมประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมอินฟลูเอนเซอร์ได้ดี และทำในลักษณะที่สนุกและเหนือชั้นในแบบที่การเสียดสีควรทำ ไม่ได้พยายามวิเคราะห์อย่างครอบคลุมและครอบคลุม มันไม่ได้เทศนาเหมือนในหนังพวกนี้ด้วยซ้ำ

ใช่ มีหลายฉากในหนังที่ฉันใช้งานโทรศัพท์เกือบหมด นอกจากนี้ยังมีกล้องบางตัวที่ฉันทำตลอดทั้งเรื่อง และแน่นอนว่าต้องนวดมากในแต่ละวันและทำให้แน่ใจว่าเราเต้นทุกจังหวะ อาจเป็นเรื่องเครียดเพราะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องคิด เป็นสิ่งที่สามารถดึงคุณออกจากตัวละครได้หากคุณอนุญาตเพราะคุณกังวลเรื่องนี้

ฟีดแชทสดมักแสดงเนื้อหาที่หยาบคายมาก โดยมีข้อความเกี่ยวกับองคชาต การอ้างอิงถึงเรื่องเพศที่ชัดเจน และอื่นๆ ฉันเป็นฉากเดียวมีการพูดถึงการอ้างอิงถึงเซ็กซ์เทปหลายครั้ง ใช้คำว่า “fuck” อย่างต่อเนื่อง ใช้อย่างแพร่หลายและบ่อยครั้งในฉากต่างๆ แต่ละฉากมีภาษามากกว่าภาพยนตร์เรท R ส่วนใหญ่ ดูหนังออนไลน์รถยนต์พุ่งชนเต็นท์ของคนเร่ร่อน ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำ

แต่เขารู้สึกว่าโชคชะตาของเขาต้องเปลี่ยนไปด้วยคลื่นสมองใหม่ของเขา #TheLesson ซึ่งเห็นว่าเขาวางยาพิษผู้โดยสารในรถของเขาและถ่ายทอดสดความตายอย่างช้าๆ ของพวกเขาผ่านช่องทั้งหมดของเขา Spree เป็นหนังสยองขวัญแชร์รถที่เราทุกคนรอคอย แต่มาพร้อมกับการสตรีมสดที่ทันสมัย การปรากฏตัวของหน้าจอแม่เหล็กของ Joe Keery ไม่สามารถปิดบังการวิพากษ์วิจารณ์วัฒนธรรมโซเชียลมีเดียของ Spree ที่ตื้นเขินได้แม้ว่าการขาดความลึกอาจเป็นประเด็นได้อย่างแม่นยำ การเสียดสีที่หยาบคายและหยาบคายนั้นกว้างพอ ๆ กับเป้าหมาย (ฟีเจอร์เปิดตัวของ Kotlyarenko, Wobble Palace, มีบันทึกย่อที่ละเอียดอ่อนและเป็นต้นฉบับมากขึ้นเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล) แต่เรื่องตลกสีดำบาง ๆ ของ Spree นั้นถูกหักล้างโดยจุดศูนย์กลางของ Keery